Sử dụng đèn sưởi nhà tắm và những điều không được bỏ qua

Đèn sưởi nhà tắm đã và đang trở thành xu hướng và giải pháp cho phòng tắm những ngày lạnh buốt và nó đặc biệt phù hợp với các tính phía bắc.

Khi lạnh thì những đối tượng như người bị ốm, người bị mất sức vì một lý do nào đó đặc biệt là người già và trẻ nhỏ đối tượng có hệ hô hấp yếu, sức khỏe không được tốt và sức đề kháng kém. Việc ngày càng có nhiều gia đình mua đèn sưởi nhà tắm về lắp đăt trong nhà là điều tất yếu. Sau năm 5 năm vào Việt Nam cho đến nay đèn sưởi nhà tắm đã trở thành sản phẩm thiết yếu.

Người tiêu dùng mua đèn sưởi nhà tắm trên thị trường

Người tiêu dùng mua đèn sưởi nhà tắm trên thị trường

Mặc dù đã lựa chọn được những sản phẩm đèn sưởi phù hợp cho gia đình mình nhưng không phải ai cũng biết được đầy đủ thông tin về lắp đặt và sử dụng đèn sưởi đúng cách, bảo đảm an toàn cho mỗi người trong gia đình, duy trì tuổi thọ của đèn sưởi lâu nhất, mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất.

Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng đèn sưởi nhà tắm:

Những lưu ý khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm

Những lưu ý khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm

  • Không được để đèn sưởi phòng tắm dính nước: Phòng tắm là nơi ẩm ướt, có nhiều nguồn nước nên nếu chỉ cần tiếp xúc với dây điện bị hở, bị chuột hay gián cắn là có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng, đặc biệt là với những gia đình có người già và trẻ em. Tránh nước xả trực tiếp vào đèn.
  • Không nên dùng quá lâu: Đèn sưởi phòng tắm Hans là loại máy sưởi bức xạ hồng ngoại có công suất rất cao vì thế luôn luôn tiềm tàng nguy cơ gây cháy nổ.. Khi dùng xong phải tắt ngay, không nên dùng quá lâu để tránh cháy nổ. Để đảm bảo tuổi thọ của bóng sưởi được cao thì thời gian sử dụng. Thông thường nên sử dụng đèn sưởi không quá 60 phút. Đây là khoảng thời gian hoạt động tối ưu của bóng đèn sưởi. Nếu muốn sử dụng tiếp bạn nên tắt đi khoảng 30 giây sau đó bật lại.
  • Không nên treo quá thấp: Các loại máy sưởi bức xạ hồng ngoại (quạt sưởi, đèn sưởi, lò sưởi dùng dây may so trực tiếp…) luôn luôn tiềm tàng nguy cơ gây cháy cao. Do đó phải đặt chúng ở xa ít nhất khoảng 1 – 2 mét tùy từng loại bằng các vít nở và các thanh nẹp đi kèm. Ở một vị trí sao cho khi tắm ánh sáng của đèn sưởi có thể chiều thẳng vào cơ thể bạn. (Chú ý chọn loại đèn sưởi phù hợp với diện tích phòng tắm nhà bạn). Lưu ý phải lắp tấm bảo vệ đèn và kiểm tra dây điện tránh rò rỉ, chập mạch.
  • Cắm dây điện từ đèn sưởi vào ổ cắm điện tường (chú ý chọn ổ cắm ở một vị trí thích hợp nhất).
  • Bật công tắc nguồn nằm trên thân của đèn. Lúc này bóng đèn sẽ sáng và làm ấm cơ thể bạn ngay lập tức nếu bạn đứng tắm dưới đèn.
  • Khi dùng đèn sưởi trong nhà tắm, cần treo cao tránh nước từ vòi hoa sen bắn vào, thường xuyên kiểm tra dây, ổ điện tránh trong quá trình sử dụng bị chuột, gián cắn.
  • Khi sử dụng xong, bấm công tắc để tắt đèn sưởi và rút phích cắm ra khỏi bức tường.
  • Tắm lúc nào thì bật lúc đó: Loại đèn sưởi, sưởi ấm tức thì bằng tia hồng ngoại lên không phải chờ đợi như các loại đèn thông thường khác, vì vậy thời gian bạn tắm lúc nào thì bật đèn lúc đó, vừa không gây nguy hiểm mà lại tiết kiệm điện.
  • Vệ sinh đèn sưởi 2 lần một năm: nên vệ sinh 2 lần trong năm vào thời điểm trước khi  chuẩn bị sử dụng và sau khi kết thúc sử dụng. Làm như vậy sẽ đảm bảo hiệu suất tối đa cho đèn sưởi nhà tắm và tuổi thọ tăng cao.

lien he mua hang

 

Bài viết liên quan

Trả lời