Sưởi ấm mùa đông và những thông tin cần biết

(Densuoimuadong.net) Vào mùa đông nhiệt độ giảm thấp, chúng ta thường tìm các phương pháp để sưởi ấm cho cơ thể. Có rất nhiều cách nhưng chúng ta nên biết để tránh các trường hợp sảy ra.

suoi am vao mua dong

Người dân đốt củi tránh rét vào mùa đông

Tai nạn phổ biến xảy ra là ngộ độc khí cacbon do suoir ấm bằng than tổ ong, bỏng lửa do sưởi ấm tiếp xúc trưc tiếp với thiết bị  nóng, trẻ em bị tử vong do ở ngoài trời lạnh quá lâu, ngạt thở do bị mặc quần áo ấm.

Các tai nạn có thể xảy ra là ngộ độc khí cacbon do sưởi ấm bằng than tổ ong trong nhà kín; bỏng lửa; trẻ em tử vong do chở xe máy thời gian dài ngoài trời; trẻ ngạt thở do mặc nhiều quần áo ấm…

Ngô độc vì sưởi ấm CO

Việc dùng các thiết bị sưởi ấm liên quan đến than, củi và xăng dầu rất dễ gây ra ngộ độc CO(cacbon monoxide).

Cụ thể khi bạn đốt than, củi … các vật liệu cháy này không được đốt cháy hoàn toàn nên gây ra hiên tượng hình thành khí CO. Nếu trong phòng kín sẽ rất dễ sảy ra hiện tương ngạt khí, ngô độc khí CO. Những tổn thương đến phổi, tim mạch là điều dễ thấy nhất nặng có thể gây tử vong.

Đặt nhiệt độ trong phòng từ 22 đến 25 độ c

Theo các chuyên gia tư vấn sức khỏe thì nhiệt độ trong phòng không nên đặt quá cao so với  nhiệt độ bên ngoài. Đối với mùa đông ở Viêt Nam thì chúng ta nên đặt từ 22 đến 25 độ.

Dùng các thiết bi tạo hơi nước hoặc cho châu nước vào trong phòng khi sử dụng thiết bị sưởi ấm

Mùa đông của nước ta thường là hanh khô, không khí bị đốt nóng liên tục trong phòng rất dễ ảnh hưởng tới sức khỏe con người, vậy nên việc tăng độ ẩm để tạo sự cân bằng cho không khí là rất cần thiết.

thiet bi lam am

Sử dụng thiết bị làm ẩm

Một điều mà người tiêu dùng nào cũng biết nhưng không phải ai cũng đều thực hiện là bỏ chậu nước vào trong phòng có bật điều hòa, máy sưởi bởi đa số các thiết bị này đều không có bộ phận làm ẩm và chỉ có hệ thống làm ấm.

Để phòng và cửa thông thoáng với không khí

Vào mùa đông nhiều người có quan niệm đóng kín cửa không tiếp xúc với không khí bên ngoài nhưng đó thưc sự là sai lầm như thế sẽ làm không khí trong phòng trở lên ngột ngạt, khô và không có sư lưu thông.

Sử dụng đèn sưởi nhà tắm không nên quá lâu

Trên thị trường sưởi ấm cho mùa đông thiết bị được nhiều người lựa chọn là đèn sưởi nhà tắm. Nó thưc sự là sư lưa chọn tuyêt vời nhưng việc dùng quá lâu sẽ không tốt cho cơ thể. Khuyên cáo bạn nên sử dụng đèn sưởi nhà tắm từ 10 đến 15 phút và đó cũng là thời gian tắm lý tưởng.

su dung den suoi nha tam mua dong

Sư dụng đèn sưởi nhà tắm

Bài viết liên quan

Trả lời