Phòng tránh điện giật khi sưởi ấm trong nhà tắm

Mùa đông lạnh có rất nhiều phương thức để sưởi ẩm. Đèn sưởi và quạt sưởi là sự lựa chọn không hề tồi nhưng các chuyên gia khuyến cáo bạn nên sử dụng đèn sưởi hồng ngoại và treo tường để tránh những tai nạn về điện không may sảy ra.

Sử dụng đèn sưởi halogen để bàn trong phòng tắm hiểm họa khôn lường

Chị Hạnh ở Trương Định cho chúng tôi biết “Nhà có con nhỏ nên phải sử dụng thiết bi sưởi ấm để tắm cho cháu. Ở Hà Nội nhà chật làm gì có nhiều chỗ đâu nên tắm trong nhà tắm hơi nhỏ để cái đèn halogen ở góc nhà tắm. Cháu nhà tôi tắm không ngoan nên nước hay bị bắn hôm đó chẳng may bắn vào đèn sưởi tiếng nổn lép bép tôi sợ quá định đưa tay đưa đèn đi chỗ khác thì bị giật, hú vía may mà không sao không thì 2 mẹ con sẽ thế nào.”

den suoi nha tam halogen

Sử dụng đèn sưởi haloegen đẻ bàn trong nhà tắm thật sự mạo hiểm

Ý kiến các chuyên gia về thiết bị sưởi ấm trong nhà tắm

Theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Mạnh, Trưởng bộ môn Hệ thống và Tự động hóa quá trình nhiệt, Viện Khoa học và Công nghệ nhiệt lạnh, trường Đại học Bách khoa Hà Nội, sử dụng máy sưởi dạng dây mayso, tấm tỏa nhiệt trong nhà tắm là sai quy cách về điện. Việc làm này gây nguy hiểm đến tính mạng cho người dùng, bởi nhà tắm luôn có độ ẩm cao, nước nhiều. Nếu máy sưởi dạng dây mayso bị hở hoặc nứt dây dẫn rò điện rất dễ dẫn đến giật điện. Đặc biệt, sử dụng máy sưởi trong nhà tắm cho trẻ lại càng nguy hiểm, vì trẻ rất hiếu động ở môi trường nước.

Tiến sĩ Lê Văn Doanh, Trưởng khoa Điện, trường Cao đẳng Bách khoa Hà Nội phân tích thêm, đối với sưởi ấm trong nhà tắm các gia đình không nên sử dụng máy sưởi nhiệt (cụ thể ở đây là quạt sưởi). Máy sưởi dạng này tỏa nhiệt trực tiếp bằng dây mayso, vì thế đặt máy ở nhà tắm có thể gây nguy hiểm đến người sử dụng, vì khi tắm nước bắn vào máy có thể gây giật điện, hay vị trí đặt máy dưới thấp (sàn nhà tắm) khiến máy bị dính nước, rò điện nguy hiểm cho tín mạng người sử dụng.

Đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại treo tường giải pháp hoàn hảo

Hiện nay trên thị trương thì chỉ có đèn sưởi nhà tắm là đủ an toàn vì thiết bị này là đèn hồng ngoại có thiết kế khá an toàn, thêm vào đó khá chắc chắn lại được treo trên tường không bị dính nước và có thiết bị điện mát tránh giật rất hiệu quả.

Đèn sưởi nhà tắm

Tiến Sĩ Doanh cũng cho biết bạn không nên sử dung đèn sưởi hồng ngoại quá lâu chỉ sử dụng tầm 10 đến 15 phút. Với trẻ nhỏ thì nên để xa tầm khoảng 50 cm để đảm bảo không bị bỏng da vì da các bé rất nhạy cảm.

 

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời