Những lưu ý khi tắm vào mùa đông

Mùa đông lạnh, việc tắm giặt thật sự là trở ngại với không riêng ai. Vậy tắm thế nào vào mùa đông cho hợp lý và không làm ảnh hướng tới sức khỏe của bạn? Hãy cùng densuoimuadong.net tham khảo ý kiến của bác sĩ về vấn đề này nha.

Chúng ta cùng gặp gỡ bác sĩ Hoàng Thúy Lan. Làm việc trung một trung tâm y tế lớn hàng đầu Việt Nam bác sĩ đã tư vấn và gặp nhiều trường hợp về những căn bệnh nhất là do thời tiết mùa lạnh.

kiem-tra-suc-khoe

Bác sĩ Hoàng Thúy Lan

Dưới đây là những câu hỏi chúng tôi đã đặt ra và được giải đáp.

Một tuần tắm mấy lần thì là đủ trong mùa đông nhất là trong các đợt lạnh?

Chúng ta chỉ nên tắm 1 tuần 2 đến 3 lần vào mùa lạnh. Nhưng lưu ý hãy vệ sinh những vùng dễ bị vi khuẩn bám lại như vùng kín, cánh tay, nách hàng ngày để đảm bảo không bị bệnh ngoài da.

tam vao mua dong

Tắm vào mùa đông bao nhiêu là đủ

Mùa đông nếu thường xuyên tắm chất dầu bà tiết trên mặt da bị rửa sạch dẫn đến những tổn tương biểu bì, làm cho da mẩn ngứa, sức đề kháng cũng yếu đi gây ra các bệnh không mong muốn.

Thời gian tắm bao lâu là đủ?

Vào mùa đông các bạn không nên tắm quá lâu, nếu tắm vòi hoa sen thì từ 5 đến 7 phút còn nếu tắm bồn là 20 phút.

thoi gian tam

Thời gian tắm mỗi lần là bao nhiêu?

Tắm trong thời gian quá lâu thì da dễ bị mất nước, cơ thể bị mệt mỏi cũng như các bệnh lý về tim rất dễ phát sinh, đặc biệt có thể gây đột tử nếu nhịp tim đập không bình thường. Ngoài ra tắm qua lâu dẫn đến máu lên não chậm gây ra những triệu chứng không tốt có thể ảnh hưởng tới tính mạng.

Nhiệt độ nước bao nhiêu là đủ?

Nhiệt độ thích hợp để tắm vào mùa đông là 24 đến 29 độ. Với rất nhiều người vào mùa đông ai cũng cố gắng tiếp xúc với nước thật nóng để xua tan cái lạnh nhưng như thế bạn đang làm việc phản khoa học nó gây sức ép lớ cho tim. Nhiệt độ nước tắm quá cao sẽ phá vỡ chất dầu trên bề mặt da, gây nở lỗ chân lông, giãn huyết quản, làm tăng thêm độ khô của da. Đồng thời còn có thể tăng thêm gánh nặng cho tim, bởi vì huyết quản da toàn thân phình to rõ rệt gây thiếu máu và dưỡng khí cho tim.

Sử dụng đèn sưởi nhà tắm có nên hay không?

Mùa đông lạnh những lúc bạn xả nước vào người thì không có cảm giác lạnh nhưng sau đó chỉ dừng việc này dẫn đến nhiệt độ dễ bị thay đổi đột ngột, khí và hơi nước không đủ làm cho nhiệt độ trong phòng tắm được duy trì. Việc sử dụng đèn sưởi nhà tắm là việc hết sức cần thiết nhằm cân bằng nhiệt độ trong phòng tắm mang lai cảm giác thoải mái nhất.

su dung den suoi nha tam mua dong

Sư dụng đèn sưởi nhà tắm

Hiện nay đèn sưởi nhà tắm có rất nhiều loại, tôi không quan tâm nhiều nhưng bạn nên lựa chọn và sử dụng một thiết bị sưởi ấm nào đó bằng tia hồng ngoại, vì các thiết bị này không đốt cháy oxy và không làm khô da cũng như gây ngạt khí.

Cám ơn bác sĩ vì các thông tin hữu ích trên. Chúc bác sĩ có sức khỏe thật tốt để tiếp tục mang lại sức khỏe cho mọi người.

 

Bài viết liên quan

Trả lời