Các tác dụng bất ngờ của tia hồng ngoại trong đèn sưởi nhà tắm

Trong suy nghĩ của nhiều người đèn sưởi hồng ngoại chỉ có trong các trung tâm ý tế, phục vụ cho việc chữa bệnh chuyên dụng. Khó có thể hình dung ngày nay đèn sưởi hồng ngoại được đưa và áp dụng cho rất nhiều thiết bị sưởi ấm và đèn sưởi nhà tắm là một ví dụ điển hình nhất.

tia hong ngoai

Tia hồng ngoại được áp dụng trong xông hơi

Tia hồng ngoại có trong đèn sưởi nhà tắm có tác dụng không kém gì so với các thiết bị chuyên dụng trong ý tế. Trong đó tác dụng chữa bệnh xương, khớp, làm giảm đau vết bầm tím là những đặc điểm nổi bật nhất. Ngoài ra đèn hồng ngoại còn được ấp dụng trong các trung tâm thẩm mỹ làm đẹp da hiệu quả.

Tia hồng ngoại có tác dụng thấu nhiệt nông xuyên qua da khoảng 3mm, nên tia sáng này làm nóng da, làm tăng nhiệt độ da, các mạch máu giãn ra qua đó làm giảm việc sưng tấy do đau khớp cũng như làm làm tan vùng bị tụ máu thâm đen.

Tia hồng ngoại là bức xạ ánh sáng không nhìn thấy có bước sóng trong khoảng từ 400.000nm đến 760nm, nguồn phát có nhiệt độ càng cao thì bức xạ ra tia hồng ngoại có bước sóng càng nhỏ. Hồng ngoại là bức xạ có nhiệt lượng cao nên còn gọi là bức xạ nhiệt, do đó tác dụng của hồng ngoại chủ yếu là tác dụng nhiệt. Ở những vùng chịu tác động nhiệt của hồng ngoại sẽ dãn mạch đỏ da giống như các phương pháp nhiệt khác, nên có tác dụng giảm đau, chống viêm mạn tính, làm mềm cơ. Mức độ xuyên sâu của bức xạ hồng ngoại vào cơ thể nhìn chung là rất kém, chỉ khoảng 1-3mm.

Cơ chế hoạt động của tia hồng ngoại

Trên thị trường đèn sưởi nhà tắm nói riêng và đèn sưởi hồng ngoại nói chung được bày bán trên thị trường có các tác dụng khác nhau nhưng đều có mức ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng.

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời